Tin bất động sản tháng 01 năm 2017

Sau đây là một số điểm nổi bật của tình hình thị trường bất động sản tại Việt Nam:

Việt Nam năm 2016: Nở rộ các thương vụ mua bán, sáp nhập (M&A) trên thị trường bất động sản, nền tảng đầu tưĐầu tư vào thị trường bất động sản của Việt Nam tăng vượt bậc vào năm 2016 do điều kiện kinh tế ổn định, sự gia tăng tầng lớp trung lưu và môi trường pháp luật cải thiện. Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) mới trong lĩnh vực bất động sản ước tính khoảng $ 1.3 tỉ cho năm 2016, giảm 44% so với năm trước. Tuy nhiên, bất động sản vẫn là ngành công nghiệp lớn thứ hai về thu hút đầu tư nước ngoài, và việc giải ngân vốn cũng cao hơn so với năm ngoái, theo các hiệp hội địa phương của các công ty có vốn đầu tư nước ngoài.

Huế mở hàng đầu năm với dự án du lịch hơn 1.000 tỉ đồng
Dự án Hue Amusement & Beach Park có tổng vốn đầu tư của dự án là 1.060 tỉ đồng (USD 47 Million); gồm có 1.000 phòng khách sạn tiêu chuẩn 4-5 sao và 93 biệt thự nghỉ dưỡng. Theo thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên - Huế, dự án được kỳ vọng sẽ thúc đẩy và thu hút du lịch Huế nhiều hơn nữa.

Các nhà đầu tư Nhật Bản quan tâm đến thị trường Việt Nam
New Land Việt Nam sẽ cung cấp dịch vụ chuỗi cung ứng lạnh hiện đại bằng cách sử dụng hệ thống 4 nhiệt độ trung tâm của riêng mình (nhiệt độ phòng, nhiệt độ cố định, lạnh, và đông lạnh) tại trung tâm và xe tải cung ứng để thống nhất quản lý nhiệt độ trên tất cả các hoạt động sản phẩm thực phẩm, từ lưu trữ đến vận chuyển hàng. Cơ chế quản lý của New Land đạt $ 9.7 triệu doanh thu hàng năm trong vòng 10 năm qua, thông cáo báo chí cho biết.

TP.HCM muốn dời 10.000 cơ sở sản xuất khỏi khu dân cư
Các nhà chức trách tại thành phố Hồ Chí Minh đã công bố một kế hoạch chuyển 10.000 cơ sở sản xuất ra khỏi khu dân cư trong một chiến dịch để giảm thiểu ô nhiễm môi trường và đảm bảo an toàn cho người dân. Các quyết định chuyển cơ sở sản xuất từ ​​các khu dân cư đã làm dấy lên mối lo ngại trong số rất nhiều các doanh nghiệp quy mô nhỏ, những người sẽ bị ảnh hưởng bởi việc di dời.

Giải ngân vốn ưu đãi nhà ở đúng thời điểm 
Việc giải ngân của gói kích cầu nhà ở, trị giá 30 nghìn tỷ đồng (1,4 tỷ US $) trong khoản cho vay ưu đãi, sẽ hoàn thành đúng tiến độ, theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Ngoài ra, nguồn này Nói rằng, tính đến cuối tháng mười một, VND29.239 tỷ Hadd được giải ngân, với Dư nợ cho vay còn lại tại VND24.116 nghìn tỷ đồng. Các gói phần mềm được cho là đóng góp vào sự phục hồi của thị trường bất động sản, các kho dự trữ trị liệu, loại bỏ những khó khăn cho các nhà phát triển, cũng như đối với sự phục hồi của nền kinh tế. Nó cho phép hơn 50.000 hộ gia đình để mua nhà giá cả phải chăng.

Mục tiêu tăng trưởng tín dụng 18% trong năm 2017
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng 18% trong năm nay và cam kết sẽ tiếp tục các biện pháp kiểm soát tăng trưởng tín dụng để phát triển kinh tế phù hợp với đất nước. Quản lý tín dụng đã thành công trong việc bảo đảm sự gia tăng của cho vay đối với lĩnh vực bất động sản và dịch chuyển luồng vốn chảy vào các ngành công nghiệp sản xuất.

Gói kích thích kinh tế nhà Vẫn còn lãi suất ở mức 5% 
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) sẽ giữ lãi suất của 30 nghìn tỷ đồng (1,32 tỷ US $) gói tín dụng ưu đãi cho người thu nhập thấp là người mua nhà ở mức 5% trong năm 2017. Dư nợ cho vay mua nhà theo gói nào đã được giải ngân trước ngày 31 tháng năm 2016 sẽ được hưởng lãi suất 5% . Những ai có hợp đồng tín dụng đã ký cho các gói giải ngân sau ngày 31 tháng 12 năm 2016  sẽ áp dụng lãi suất thương mại theo thỏa thuận phát triển của ngân hàng. Gói giải ngân đã được chấm dứt vào cuối năm ngoái. Đến cuối năm 2016, giải ngân ước tính khoảng 30 nghìn tỷ đồng. Vào ngày 30 tháng 11 năm 2016, gói giải ngân đã hơn VND29.2 nghìn tỷ đồng và tổng dư nợ cho vay đã hơn VND24.2 nghìn tỷ đồng.
 


Quay lại