Tin bất động sản tháng 12 năm 2016

Sau đây là một số điểm nổi bật của tình hình thị trường bất động sản tại Việt Nam:

Năm 2017 chưa đánh thuế nhà thứ hai trở đi 
Theo chuyên gia, nếu ngôi nhà thứ 2 bị đánh thuế, nó sẽ làm giảm đầu cơ. Trong thực tế, ở một số nước trên thế giới, việc đánh thuế vào ngôi nhà thứ 2 trở lên đã được áp dụng. Ở Việt Nam, nếu được thực thi, điều quan trọng là phải có một cơ sở dữ liệu đất đai quốc gia để đảm bảo, công bằng về thuế chính xác và đầy đủ giữa người giàu và người nghèo. Một số ý kiến ​​lo ngại nếu đề xuất được thực hiện, sẽ có hiện tượng mà người mua nhà nhờ người khác đứng tên ngôi nhà giúp họ.

Hà Nội tạo đột phá thu hút vốn FDI tăng 2,6 lần so với năm 2015  
Hà Nội thu hút 445 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký 2,8 tỷ USD giữa tháng Giêng và tháng Mười, tăng 2,6 lần so với cùng kỳ năm 2015. Về 1,2 tỷ USD vốn đăng ký được thực hiện trong kỳ.Nguồn đầu tư nước ngoài khá lớn đã được đổ vào một số ngành công nghiệp chủ chốt của thành phố, ông nói, lưu ý rằng trong lĩnh vực công nghệ cao, 300 triệu USD đã được cam kết cho việc xây dựng một Trung tâm nghiên cứu và phát triển Samsung Hơn 22.000 doanh nghiệp mới với đăng ký vốn trên 203 nghìn tỷ đồng (khoảng 9,1 tỷ USD) đã được sinh ra tại thành phố kể từ đầu năm 2016, tương ứng tăng 19% và 42% so với năm trước.

Hà Nội bổ sung thêm 5 trung tâm thương mại vào quy hoạch 
Năm trung tâm thương mại sẽ được bổ sung vào kế hoạch mạng lưới bán buôn và bán lẻ tại Hà Nội khoảng vào năm 2020 đến năm 2030 theo Quyết định số 6239 của Ủy ban nhân dân Hà Nội. Các bổ sung chủ yếu nằm ở các huyện ngoại thành. Bốn trung tâm thương mại trong số đó sẽ là trung tâm hạng 1. Bởi mục tiêu đến 2020 Việt Nam đang có 1,200-1,500 siêu thị, 180 trung tâm thương mại, và 157 trung tâm mua sắm, với doanh thu bán lẻ với tổng trị giá 179 tỷ $. Đánh giá sự thịnh vượng của thị trường bán lẻ của Việt Nam, các nhà nghiên cứu thị trường và các chuyên gia tin rằng nó có triển vọng rất lớn và sẽ đạt mức tăng trưởng cao trong những năm tới. Siêu thị nói chung và các trung tâm mua sắm được coi là có triển vọng đầy hứa hẹn nhất và là thế mạnh của các nhà bán lẻ nước ngoài.

7-Elevenrục rịch tuyển người tại Việt Nam
7-Eleven, chuỗi cửa hàng tiện lợi của Nhật Bản đang âm thầm tuyển dụng 03 vị trí trên Jobstreet.com, một trang web tuyển dụng trực tuyến tại Việt Nam, mặc dù vẫn là để thông báo việc mở cửa hàng đầu tiên trong cả nước. Công ty cổ phần Hệ thống Số Bảy Việt Nam (7-Eleven) đang tuyển dụng cho 03 vị trí, trang web cho biết: một chuyên viên quản lý chất lượng, một chuyên viên quản lý thực phẩm tươi sống, và một chuyên viên liên kết tiếp thị. Ứng viên phải có 03 năm kinh nghiệm; 02 năm kinh nghiệm đối với hai vị trí đầu tiên trong khi vị trí thứ ba không cần có kinh nghiệm, và sẽ làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh. 7-Eleven dự kiến ​​sẽ mở cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam của mùa xuân năm 2017. Những nỗ lực tuyển dụng là bước đầu tiên trong những kế hoạch sắp thành hiện thực.

Novaland vừa bán thành công 10% cổ phần cho 18 nhà đầu tư với giá 120 triệu USD 
Công ty phát triển bất động sản thành phố Hồ Chí Minh, Novaland đã bán thành công một phần cổ phần cho một tập đoàn của nhà đầu tư với $ 120 triệu USD, theo một báo cáo trên Bloomberg. Đây là một phần của kế hoạch gây quỹ Novaland của, trước kế hoạch IPO của công ty, Novaland đã sớm công bố. "Novaland sẽ tiến hành riêng lẻ cho nhà đầu tư tài chính nổi bật để tăng vốn điều lệ lên 6 nghìn tỷ", công ty đăng trên trang web của mình.

Khởi công dự án 5.300 tỷ đồng trên đất vàng quận 1, lộ diện chủ đầu tư Vạn Thịnh Phát
Ngày 02 tháng 12, Sài Gòn Kim Cương Corp sẽ tổ chức một buổi lễ khởi công dự án SJC Tower, nằm trên một tứ giác bao bọc bởi 4 tuyến đường Lê Lợi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Lê Thánh Tôn - Nguyễn Trung Trực, Phường Bến Thành, Quận 1. Đáng chú ý, dự án này có liên quan đến Tập đoàn Phát Văn Thịnh và các công ty liên quan khác. Theo đó, trên trang web của Phát triển Bất động sản Tập đoàn (VIPD) Cơ sở hạ tầng và Việt Nam cũng tiết lộ các thông tin là một trong những nhà phát triển các lớp học đầu tiên của dự án ở trung tâm của thành phố này.

TPHCM tìm nhà đầu tư cho dự án tàu điện ngầm 
Thành phố Hồ Chí Minh đang tìm kiếm 1,9 tỷ USD cho giai đoạn thứ hai của tuyến metro số 5, kéo dài từ Bến xe Cần Giuộc mới ở Quận 8 đến ngã tư Bảy Hiền, quận Tân Bình. Ông Lê Nguyễn Minh Quang, Giám đốc Cơ quan Quản lý Đường sắt đô thị thành phố HCM (MAUR), cho biết thành phố sẽ tìm kiếm đầu tư từ nhiều nguồn, bao gồm các khoản vay và cho vay ODA thông qua quan hệ đối tác Công Tư. Tổng mức đầu tư cho giai đoạn thứ hai là hơn 2.4 tỷ USD, bao gồm chi phí xây dựng và giải phóng mặt bằng.
 


Quay lại