Tin bất động sản tháng 11 năm 2016

Sau đây là một số điểm nổi bật của tình hình thị trường bất động sản tại Việt Nam:

Hà Nội sẽ có thêm dự án sinh thái và sân tập golf tại huyện Thường Tin 
Theo kế hoạch chung của Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, huyện Thường Tín được phép tạo một dự án sinh thái và sân golf, khu nghỉ mát cho Công ty Cổ phần SAPA NHP Việt Nam. Tổng diện tích là 62,6 ha bao gồm các cơ sở thương mại, văn phòng, biệt thự, khu cây xanh và khu vực sân golf.

Hà Nội đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng mở đường Tam Trinh rộng gấp đôi hiện tại 
Tổng ngân sách cho dự án này là 2,066.79 tỷ đồng với chiều dài 3,577.7 mét với điểm xuất phát ở đường Minh Khai, kết thúc tại nút giao với đường vành đai số 3. Tổng diện tích đất thu hồi cho dự án này là 111.956 mét vuông ở Mai Động, Hoàng Văn Thụ, phường Yên Sở của quận Hoàng Mai. Khi con đường này là có sẵn, áp lực trong dòng chảy giao thông ở khu vực phía nam của thủ đô sẽ được giảm, trong đó tăng cường sự phát triển của các vấn đề kinh tế và xã hội.

Tỷ giá ổn định có lợi cho phát triển kinh tế 
Thị trường ngoại hối là có tính thanh khoản dồi dào ngoại tệ. Dự trữ ngoại hối được báo cáo là hơn 40 tỷ $ là số cao nhất trong năm nay. Tỷ giá VND / USD cho một năm phía trước có thể phá vỡ hầu hết các dự báo khi nó đã tiếp tục duy trì ổn định trong 10 tháng. Chế độ tỷ giá mới là thực sự hiệu quả và làm giảm tâm lý tích trữ của người dân và các ngân hàng. Tỷ giá hối đoái không bị hạn chế nắm giữ, nhưng nó được điều hành "tự do" cùng với thị trường thay thế.

Loại bỏ rào cản đối với M & A 
Quá trình thu hồi vốn nhà nước để cổ phần hóa (tư nhân hóa một phần) các doanh nghiệp nhà nước (DNNN) song song với tín hiệu tích cực khác của nền kinh tế sẽ thúc đẩy các giao dịch M & A trong thời gian tới. Tuy nhiên, điều đó cần thiết để giải quyết những khó khăn hiện tại để đảm bảo hiệu quả của giao dịch M & A. Lĩnh vực Bất động sản cũng đã chứng kiến ​​nhiều thành công trong M & A thời gian gần đây. Trong Quý đầu tiên của năm 2016, Tập đoàn Novaland đã mua dự án với tổng số khoảng 30ha đất tại khu dân cư Nam Rạch Chiếc từ VinaCapital tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trong một thỏa thuận khác, Keppel Land Limited của Singapore mua 40% cổ phiếu tại Công ty TNHH Empire City bằng cách rót vốn khoảng 93.9 triệu đô la Mỹ cho các đối tác liên doanh, bao gồm cả GAW Capital Partners, Công ty Cổ phần Bất động sản Tiên Phước, và Công ty Cổ phần Bất động sản Trần Thái.

Sunwah Group rót thêm 100 triệu đô la vào Việt Nam 
Sunwah Group thông báo rót thêm 100 triệu đô la đầu tư vào Việt Nam. Việc đầu tư mới được tổ chức như một công ty đầu tư là Công ty Sunwah Đầu tư Việt Nam (SVIC), một công ty con của Tập đoàn Sunwah. Ông Louis Nguyễn, Giám đốc điều hành của nhà Sunwah Kingsway Việt Nam (SKV) và Saigon Asset Management (SAM), đã được bổ nhiệm làm Cố Vấn Đầu Tư.

Việt Nam sắp có luật dành cho các quỹ đầu tư mạo hiểm hỗ trợ khởi nghiệp 
Việt Nam có kế hoạch thực hiện một điều luật mới mà sẽ chi phối việc thành lập các quỹ đầu tư mạo hiểm trong nước, và giúp kênh đầu tư vào phần khởi nghiệp trong nước, đã trở thành một thị trường mới nổi trội với tăng trưởng ổn định. Theo Dự thảo kế hoạch Kinh tế Xã hội của Đại hội Đảng, Việt Nam sẽ nhắm mục tiêu tăng trưởng 7%/năm từ nay tới năm 2020. Dự thảo luật về hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, dự kiến được thông qua trong phiên họp Quốc Hội lần 3, có một phần dành riêng cho các công ty khởi nghiệp mang tên “doanh nghiệp sáng tạo”.
 
Kéo dài metro Bến Thành - Suối Tiên đến Biên Hòa, Dĩ An 
Cơ quan Quản lý Đường sắt đô thị (MAUR) đã đề xuất Ủy ban nhân dân thành phố đề nghị Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Dương và Đồng Nai phối hợp trong việc mở rộng tuyến đường sắt đô thị Bến Thành Suối Tiên (Metro tuyến số 1) đến 2 khu vực trên. Theo MAUR, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam cũng công bố rằng họ không thể cam kết tiếp tục hỗ trợ đầu tư dài hạn.


Quay lại