Thị trường Việt Nam

Việt Nam đang trên đà tăng trưởng

Nền kinh tế phát triển nhanh

Việt Nam là nước có nền kinh tế mới nổi phát triển nhanh với 87 triệu người. Việt Nam đang trải qua thời kỳ thay đổi và phát triển chưa từng có trong lịch sử.
Mặc dù còn phải đối đầu với nhiều thách thức trong xu hướng kinh tế toàn cầu, Việt Nam vẫn không ngừng tăng trưởng bền vững và nền kinh tế với nhiều cơ hội phát triển. Việt Nam có nền tảng dân số trẻ, có học thức và đam mê kinh doanh cùng với môi trường chính trị ổn định và vị trí chiến lược nằm ngay trung tâm Châu Á.
 
Các khoản thu nhập ngày càng tăng dẫn đến nhu cầu cần có các khu dân cư mới được hoạch định tốt cùng với không gian giải trí và kinh doanh hiện đại cũng tăng theo.
 
Hơn nữa Việt Nam đang dần được công nhận là một trong những điểm đến du lịch được ưa chuộng nhất ở châu Á.
 
Việt Nam mới chỉ ở giai đoạn phát triển đầu tiên và do đó còn rất nhiều cơ hội để phát triển.
Tổng sản phẩm quốc nội của Việt Nam (GDP) trong năm 2013 ước tính tăng 5,42% so với năm 2012, trong đó chỉ số GDP tăng 4,76% trong Quý 1, 5,00% trong Quý 2, 5,54% trong Quý 3 và 6,04% trong Quý 4. Mặc dù vậy, tốc độ tăng trưởng GDP năm 2013 vẫn thấp hơn so với chỉ tiêu đề ra là 5,5%, tuy nhiên vẫn cao hơn mức tăng trưởng năm 2012 và đang có dấu hiệu phục hồi. So với những năm trước, ngành công nghiệp và nông nghiệp tăng trưởng thấp; trong khi ngành dịch vụ đã tăng lên 6,56%, cao hơn năm 2012 chỉ tăng 5,9%.

Một điểm đáng chú ý khác là việc điều chỉnh tổng GDP đã  làm cho giá GDP ước tính năm 2012 tăng hơn 300.000 tỷ đồng. GDP bình quân đầu người của Việt Nam năm 2013 tăng gần 2.000 USD.

alt text  
alt tekst  
alt tekst  
alt tekst